ĂN UỐNG NHƯ THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG CHỐNG COVID-19?

24-05-2021

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, Protein (hay còn gọi là chất đạm) là thành phần chính của các kháng thể, giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm khuẩn, thực hiện chức năng miễn dịch. Thiếu protein sẽ ức chế việc hình thành kháng thể, dẫn đến giảm lượng kháng thể và khả năng tiêu diệt vi khuẩn, virus nCov.

Protein được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để tăng cường kháng thể

Ngoài ra, Protein còn là nguyên vật liêu, cấu trúc xây dựng và tái tạo các tổ chức trong cơ thể. Chúng là thành phần của các men và các nội tiết tố rất quan trọng trong hoạt động chuyển hóa của cơ thể. Protein cung cấp năng lượng cho cơ thể khi thiếu năng lượng ăn vào (1g Protein cung cấp 4kcal)

Protein là thành phần quan trọng trong hoạt động chuyển hóa của cơ thể

Bạn cần có chất đạm với số lượng phù hợp theo cá thể, tuổi, giới, tình trạng dinh dưỡng, tình trạng sinh lý, bệnh tật trong các bữa ăn trong ngày (sáng, trưa, tối). Đặc biệt, chúng ta cần ăn phối hợp cả thực phẩm giàu đạm động vật (như các loại cá, thịt gà, thịt bò, trứng, sữa...) và đạm thực vật (từ các loại đậu, đỗ…)

Cần đảm bảm số lương Protein phù hợp cho cơ thể

Bên cạnh đó, chúng ta cần tăng cường các thực phẩm có chứa các chất dinh dưỡng quan trọng giúp cải thiện và nâng cao hệ miễn dịch: Protein (chất đạm), Omega 3 (acid béo không no thiết yếu); vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin D, selen, sắt, kẽm…. để cơ thể có thể phòng chống dịch hiệu quả.

Cần tăng cường thực phẩm giàu dinh dưỡng để nâng cao hệ miễn dịch

 

Nguồn: NutriHome - Trung tâm dinh dưỡng và Y học vận động.


Tin khác